BÀ GIÀ TÔI LÀ MỘT PHỤ HUYNH TUYỆT VỜI

1. Từ lúc tôi mới đẻ ra bà già đã luôn tiêm nhiễm vào đầu tôi là: “lớn lên mày không cần làm quá tốt việc nhà, đẻ ra 1 thằng suốt ngày lui cui rửa chén thì tôi đẻ ra quả trứng ăn còn ngon hơn. Mày cút ra đường và tạo ra giá trị thặng dư đi. Sau này tôi chết thì mày xin tiền ai?”
2. Tôi thuận tay trái, lúc nhỏ tôi viết tay trái, bị bà giáo lớp 1 đánh suốt 2 tuần, tay chân sưng húp, bà già tôi đợt đó đi làm xa về nhìn tay tôi bầm tím, dắt tôi lên trường, tìm bà hiệu trưởng :

“Ê , con tôi viết tay trái thì động vào gia phả nhà chúng mày hả mà chúng mày đánh nó bầm tay, nó hư nó quậy mày đánh chết mẹ nó cũng được nhưng vì viết tay trái mà mày đánh nó là mày chết mẹ mày với tôi.” Bà hiệu trưởng phải sang nhà tôi xin lỗi nhưng mẹ tôi vẫn quyết định chuyển trường cho tôi.

3. Hồi bé tôi lười đi ra đường chơi, thế là bà già nhìn mấy đứa nhà trọ kế bên cứ suốt ngày kéo nhau đi chơi net, bà già cũng bắt tôi ra net. Lần đầu tôi đi chơi net là do bà già đầu độc. Lớn một chút thì tôi nghiện game, bà chỉ nói nhẹ nhàng, “nếu xác định làm game thủ thì cứ tập trung chơi, nhưng mà tôi cho mày 1 năm, chơi game không tới nơi tới chốn thì tôi cho đi nghĩa vụ”. Rốt cuộc tôi chọn học và bỏ game vì tôi chợt nhận ra, game thủ ở VN bạc lắm :))

4. Có lần tôi đi ăn sinh nhật với đám bạn về bị xe tông nằm viện, bà già nhất định không vào thăm tôi, lúc về tôi giận lắm mới hỏi : “tại sao mẹ ko vào thăm con?”, bà già chỉ nói: “tôi đang chống mắt lên coi mấy thằng mà mày coi là "bạn tốt” chúng nó có vào thăm mày không? Tôi nói thật, cho dù xe có cán mày chết thì cũng đéo có một cành cúc nào của tụi nó cho mày đâu. Nhìn vào đám ôn dịch mày đang giao du là tôi biết sớm muộn gì mày cũng có kết cục đó. Tôi chỉ đang chờ nó diễn ra để mày sáng cái mắt mày ra.

5. Có lần giận đòi bỏ nhà ra đi, bà già nói thẳng: “Tôi không dạy được mày, thì mày cút đi đi cho xã hội ngoài kia nó dạy. Tôi đánh đòn mày tôi lại xót, còn xã hội mà nó dạy được mày bằng cách đánh mày thì cùng lắm tôi chấp nhận mất con”.

6. Mày phiền quá, thi trường nào chẳng được. Đại học không phải là con đường duy nhất để ra đời kiếm tiền. Tôi cũng học Đại học và biết ối đứa ra trường xong vẫn thất nghiệp. Tôi cho mày tự lập từ nhỏ rồi thì quăng mày cây cuốc mày cũng tự kiếm tiền được, ăn thua là do bản lĩnh của mày thôi. Nhưng nói không phải để mày thi trượt đại học, bởi vì giữa cầm cây viết và cầm cây cuốc, cây nào nhẹ hơn?

7. “Mấy năm nay tôi thấy rộ lên vụ đa cấp, hôm nào mày vô thử mấy công ty đa cấp coi nói cái gì mà ai cũng nghe theo rồi mày về trình bày lại cho tôi” thế là tôi theo lũ bạn đi nghe đa cấp. Ôi!!! Nghe xong mê mẩn giấc mơ làm giàu triệu đô về kể bà già, nghe xong bà cười sặc sụa: “chưa đủ thuyết phục, đi học thêm đi, học cách tụi nó quảng cáo sản phẩm, công dụng và lợi nhuận kĩ vào rồi về kể lại. Thế là lại đi vào Amway nghe về mô hình siêu thị các kiểu. Rồi lại về kể bà già nghe. Bà lại ngồi cười sặc sụa: ”mày nói mà chừng nào tôi cảm thấy là mày thuyết phục được tôi thì nói. Mẹ!!! Ăn nói còn thua mấy anh đa cấp thì sau này ra đời ăn cám nhé con trai. Thế là tôi cứ chui vô mấy cty đa cấp ngồi nghe họ giảng, chém gió các kiểu, tôi cũng học được cách PR sản phẩm, cách nói chuyện trước đám đông, học được cả nghệ thuật thuyết phục… và khi nằm vùng trong đa cấp đủ lâu tôi cũng nhận ra được mặt trái của đa cấp. Tôi rút ra kinh nghiệm: “đa cấp không xấu, thậm chí nó còn là nơi đào tạo ra những vô địch về chém gió, PR và marketing, chỉ là khi về VN thì nó bị biến tướng, thành ra dẫn tới họ hàng anh em lừa đảo lẫn nhau, cùng nhau vỡ nợ.”

8. Mày học trường nào cũng vậy, tôi sẽ chỉ lo học phí cho mày 2 năm đầu, còn lại tự bơi. Cút đi ra đường mà làm thêm tự đóng học phí nhé con zai. Con trai 18 tuổi mà không tự lo được cho bản thân mày thì đòi lo cho ai? Thế là tôi phải đi bưng phở 3 năm ;))

9. Sinh đứa con ra mà lúc nào cũng bảo bọc, cuộn nó lại thì chỉ có thể là phong kiến Việt Nam, một chế độ tự giết chết con mình. Không tin mày để ý, những danh nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến toàn là bứt gia phong ra để tìm lối đi riêng. Bà Trưng thì cãi lời cha học võ đánh giặc, hay Bác Hồ cũng phải một thân một mình rời bỏ quê hương ra nước ngoài đấy thôi. Dạy con mà suốt ngày cứ muốn bó nó trong 4 bức tường thì chúc mừng, bạn đã đào tạo ra thêm 1 thằng vô dụng nữa cho xã hội. Phải cho nó ra ngoài, phải cho nó va chạm để nó biết cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng chấm bi.

> CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ NGHỀ GIÁO  

>> TẤM LÒNG CỦA MẸ

>>> NGƯỜI LÁI XE ÔM VÀ CÔ SINH VIÊN

>>>> HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG

>>>>> CHUYỆN CHÚ CHÓ ĂN CHAY

St
Hình ảnh minh họa

Không có nhận xét nào: