15 ĐIỀU NỬA ĐỜI SAU BẠN NHẤT ĐỊNH CẦN ĐẾN

Con người ta khi đến tuổi trung niên , trải qua bao thăng trầm cũng là lúc ta thấu hiểu nhiều điều trong cuộc sống . 
Vô tình chúng ta học được cách mỉm cười đối mặt với khó khăn , điềm tĩnh giải quyết mọi việc , không cầu những thứ không thể đạt được , thuận theo tự nhiên . Học được cách làm người , làm việc , không còn chạy theo những thứ hào nhoáng không hiện thực nữa . 

1. Sinh mệnh cuộc sống 
Bước qua tuổi trung niên , một ngày trôi qua mãi mãi không quay trở lại , vì vậy hãy sống vui vẻ mỗi ngày , để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn 

2. Hạnh phúc và niềm vui 
Hạnh phúc sẽ không đến gõ cửa nhà bạn , niềm vui cũng không tự nhiên mà có . Hạnh phúc phải nỗ lực mới có thể đạt được , niềm vui luôn phải tìm kiếm không ngừng . Hạnh phúc và niềm vui phải dùng trái tim để cảm nhận , có cảm nhận được hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn . 

3. Tiền bạc 
Đừng quá coi trọng tiền bạc , càng không nên quá chi li tính toán , tiền chỉ như vật ngoài thân , sống để vậy chết cũng không mang theo được . Nếu có ai đó cần sự giúp đỡ của bạn , hết lòng giúp đỡ họ cũng chính là niềm vui , nếu dùng tiền mua được sức khoẻ và niềm vui tại sao lại không làm chứ ? Tiêu tiền giúp bạn hiểu được tiền có thể kiếm được thì cũng có thể tiêu đi , hãy dùng nó để giúp đỡ bản thân và người khác . 

4. Sức khoẻ là của bạn 
Tiền bạc và quyền lực chỉ là nhất thời , vinh quang là của quá khứ , còn sức khoẻ sẽ mãi mãi là của bạn . 

5. Không giống nhau 
Tình yêu của cha mẹ giành cho con cái là vô hạn , còn tình yêu của con cái giành cho bố mẹ chỉ là cái gì đó hữu hạn mà thôi . Con cái bị bệnh cha mẹ hết mình chăm sóc , cha mẹ bệnh con cái hỏi thăm qua loa và coi thế là đủ . Con cái tiêu tiền của cha mẹ coi đó là lẽ đương nhiên , cha mẹ tiêu tiền của con cái thì không dễ dàng như vậy . Nhà của cha mẹ là nhà của con cái , còn nhà của con cái thì không còn là nhà của cha mẹ nữa . Không giống nhau chính là như vậy , hiểu rằng vì con cái làm tất cả đó không chỉ là nghĩa vụ mà đó còn là niềm vui , không cầu báo đáp , nếu mong muốn sự báo đáp của con cái thì chỉ chuốc lấy muộn phiền . 

6. Khi đau ốm thì trông chờ ai ? 
Trông mong vào con cái ? Nằm trên giường bệnh quá lâu sẽ không còn ai chăm sóc bạn . Trông mong vào bạn đời ? Bạn đời còn khó có thể tự lo cho bản thân , lực bất tòng tâm . Vẫn là trông mong vào đồng tiền , tiền có thể mua được sức khoẻ . 

7. Quý trọng những thứ hiện tại 
Con người thường không quý trọng những thứ mình đang có và luôn có niềm mong muốn mãnh liệt với những thứ chưa đạt được . Hạnh phúc và những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ là của bạn , tùy vào cách bạn cảm nhận nó như thế nào . 

8. Luôn có một tâm thái vui vẻ 
Cuộc sống luôn công bằng , biết đủ thì luôn hạnh phúc , làm việc tốt , lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui , bồi dưỡng các sở thích của bản thân , bạn sẽ có một cuộc sống nhiều màu sắc hơn . Dùng tâm thái bình tĩnh đối mặt với mọi điều , chỉ như vậy bạn mới luôn vui vẻ , khỏe mạnh . 

9. Đơn giản , bình thường mới là thật 
Quyền cao chức trọng thì được hưởng lộc , nhưng thường dân lại chiếm đa số hơn . Số ít chưa chắc đã hạnh phúc , số đông vì thế không cần phải tự ti . Con người vốn không phân cao thấp sang hèn , chỉ cần phấn đấu hết mình vì sự nghiệp cũng coi như là đã có cống hiến . Hơn nữa bước qua tuổi trung niên chẳng phải cũng gần về với thiên nhiên rồi sao ? Ai cũng giống nhau cả . Thực ra làm quan cao không bằng nhiều tiền , nhiều tiền không bằng sống lâu , sống lâu không bằng vui vẻ , vui vẻ không bằng hạnh phúc . 

10. Tìm niềm vui ở đâu ? 
+ Học tập : đọc sách , đọc báo , dùng máy tính , đánh đàn , đánh cờ , vẽ tranh ... Học cái gì tùy bạn lựa chọn , học vừa có thể thêm kiến thức , vừa có thể rèn luyện trí não . 

+ Vận động : bơi , khiêu vũ , tập thể dục , tùy theo sở thích , tăng cường sức khoẻ cả thể chất lẫn tinh thần . 

+ Giải trí : đánh mạt chược , hát hò , bơi lội , chỉ cần bản thân thích đều có thể chơi , kết giao thêm bạn bè 

+ Kết bạn : cuộc sống về già nên phong phú hơn , chỉ có vài người bạn thì không đủ , cần có một nhóm bạn già . Bạn bè sẽ giữ cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc , bớt cô đơn . 

11. Công thức để có một gia đình hạnh phúc 
Yêu thương tôn trọng nhau , biết cách quan tâm và chia sẻ , thấu hiểu và bao dung bằng gia đình hạnh phúc 

12. Sống vì bản thân 
Nửa đời người lo nghĩ cho cha mẹ , con cái , gia đình , thời gian còn lại nên sống một cuộc sống dành cho riêng mình ! Sống thật vui vẻ , làm những việc muốn làm , hưởng thụ cuộc sống , đừng quan tâm đến những điều người khác nói về mình . 

13. Đối mặt với đau khổ 
Chịu đựng , chấp nhận và vượt qua nỗi đau đến cuối cùng vẫn phải dựa vào chính bản thân mình , quan trọng là trong thời gian đó bạn chọn cách sống như thế nào 

14. Thuận theo tự nhiên 
Nếu bạn đã dùng mọi cách vẫn không thay đổi được hiện tại chán nản , vậy thì hãy để thuận theo tự nhiên đi ! Đây có lẽ là cách giải thoát , việc không thể làm được thì đừng cố ép bản thân . 

15. Bình thản đối mặt với sự ra đi 
Sinh lão bệnh tử , không ai có thể tránh khỏi , cũng như không thể kháng cự . Nếu ngày đó phải đến , bạn hãy dùng tâm thái bình thản nhất để đối diện với nó , mỉm cười chào đón. 

Con người ta khi đi qua nữa đời người mới cảm nhận được cuộc sống rất đơn giản , bạn hãy hết mình hưởng thụ cuộc sống của mình 

( st )