CÓ NÊN ĐỂ ÔNG GIÀ NOEL VÀO TRAO QUÀ TẠI LỚP HỌC ?

" Khỏi phải nói, những em được tặng quà đã vui sướng đến nhường nào.
Niềm vui vì được nhận quà, vui vì hãnh diện với những bạn bè không có quà như mình. Những ánh mát buồn rười rượi nhìn bạn đang say sưa ngắm món quà một cách đầy thèm khát.

Tủi nhất là những em không nhận được quà tặng từ ông già Noel lại thấy buồn và thất vọng vô cùng. Có em nói như tự an ủi: “Ông già Noel tặng quà cho mình ở nhà rồi, quà đẹp lắm cơ”.
Có lẽ tội nhất là những học sinh nhà nghèo hoặc những em không có ba mẹ mà ở với nội hay ngoại nên ít được quan tâm đến chuyện này. Ông già Noel đến trường tặng quà mang lại niềm vui cho trẻ (nhưng số ít) lại làm cho không ít học sinh cảm thấy buồn (số này khá đông). Không ít em đã thắc mắc với cô, với ba mẹ: “ Vì sao bạn ý học dở, không nghe lời mà vẫn nhận được quà hả cô? Còn bạn L. học giỏi lại không được?”
Nói ra những điều này là do một số ba mẹ, người thân vì muốn khuyến khích con chăm ngoan, học giỏi nên nhiều khi hay mang ông già Noel ra để dụ trẻ:
“Nếu con học giỏi, chăm ngoan thì ông già Noel sẽ mang quà đến tặng. Còn nghịch ngợm, không nghe lời sẽ không được nhận quà đâu”. Nhiều em cũng chỉ vì những lời nói ấy đã trở nên ngoan và chăm học khác thường. Và rồi ngày Noel quả thật các em đã được nhận món quà và tin chắc rằng đó là phần thưởng của ông già Noel tặng cho mình vì những cố gắng.
Thế nên khi chứng kiến cảnh một số bạn học sinh lớp mình, trường mình học vừa yếu lại hay nghịch phá nhưng vẫn nhận được quà của ông già Noel, đám trẻ thấy ngạc nhiên nên mới hỏi. Quả thật ở tình cảnh ấy, giải thích sao cho hợp lý để các em hiểu cũng không hề đơn giản chút nào."
👉 Vậy nên chăng nhà trường tự tổ chức ông già Noel trao quà cho các cháu theo lớp tại trường để tạo sự công bằng , còn gia đình nào muốn tặng quà nhiều hơn thì thuê dịch vụ ông già Noel tặng tại nhà ?

NHỮNG BÌNH LUẬN HÀNG ĐẦU TRÊN FACEBOOK

Không có nhận xét nào: