Hình thành khuôn mặt thai nhi trong 3 tháng đầu


 Sau khi trứng đã được thụ tinh đi vào niêm mạc tử cung, lỗ hổng trên niêm mạc này sẽ được phục hồi nhanh chóng và bao bọc trứng ở giữa niêm mạc tử cung. Vậy là, trứng được thụ tinh đã bắt đầu làm tổ, một mầm sống mới đã hình thành trong cơ thể người mẹ. Ngay từ những ngày đầu của giai đoạn mang thai, bên cạnh những thay đổi đang xảy đến với cơ thể và tâm hồn người mẹ, thì “mầm sống” trong cơ thể họ cũng không ngừng phát triển và có nhiều biến đổi từng ngày: từ tế bào trứng đã thụ tinh, phân chia liên tục để trở thành phôi thai, rồi thai nhi trưởng thành.

Tháng thứ nhất, em bé của bạn lúc này mới chỉ là "phôi thai", dài khoảng 5mm, có kích thước bằng một con nòng nọc, Đếntuần lễ thứ 4 của phôi thai, cơ quan thị giác đã được hình thành nhưng quá trình hoàn thiện lại rất chậm.Tháng thứ 2, phôi mầm trở thành một bào thai có kích cỡ của một hạt đậu,Cuối tháng thứ 2, thai dài khoảng 3-4cm, nặng trong khoảng 14-15g. Trên màn hình siêu âm, bạn đã nhìn thấy em bé cử động được chân, tay.Tháng thứ 3, Thai nhi dài khoảng 9-12cm, nặng khoảng 90-100g. Mắt, môi, tai của em bé phát triển khiến gương mặt bước đầu có đường nét.
Mới đây  Trong đoạn Video Inside the Human Body (Trong cơ thể người) của đài BBC vừa tiết lộ hình ảnh thú vị về sự hình thành mặt người trong tử cung, 

 Video clip mô tả sự phát triển của gương mặt trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Các bộ phận của gương mặt lớn lên và dính vào với nhau thành một khối.

 Các bộ phận chụm lại ở vùng giữa của môi trên, tạo ra cái rãnh chính là phần nhân trung của mặt.
Nếu  các mảng mô không dính khớp với nhau đúng chỗ, có thể tạo ra chiếc môi bị hở hay còn gọi là hở hàm ếch. Và một nhân trung bằng phẳng có thể là dấu hiệu của một loại bệnh ở thai nhi.
Toàn bộ giai đoạn các khối mô dính nhau và tạo ra một gương mặt người có thể nhận diện được xảy ra trong tháng thứ 2 và tháng 3 của thai kỳ. Nếu không xảy ra ở giai đoạn này, nó sẽ không bao giờ thành mặt người nữa cả.
Hình ảnh gương mặt người hoàn chỉnh ở giai đoạn cuối tháng 3 của thai kỳ.

Xem Video tại đây 

Nguồn : tổng hợp

Liên hệ với Admin

Không có nhận xét nào: