5 NGƯỜI MẮC COVID-19 ở QUẢNG NGÃI TỚI CẢNG CÁ ĐÀ NẴNG

TTO - Đêm 28-6 và rạng sáng 29-6, ngành y tế TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) do có 5 trường hợp mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Ngãi từng buôn bán ở cảng Thọ Quang.

Đây là lần thứ 3 địa phương này tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ở cảng cá Thọ Quang. 


Đặc biệt lần xét nghiệm được triển khai đột xuất do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông tin có 5 trường hợp mắc COVID-19 ở tỉnh này từng buôn bán tại cảng cá Thọ Quang.

Lần xét nghiệm đêm 28-6, quá trình xét nghiệm buộc tất cả mọi người phải chờ kết quả chứ không ra về ngay như lần trước. Ngoài ra, lực lượng y tế cũng tiến hành lấy mẫu mở rộng ở các nhà trọ xung quanh cảng cá.

Ông Nguyễn Lại, phó trưởng ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, cho biết Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã hoàn thành việc lấy 1.040 mẫu xét nghiệm. 

Theo ông Lại, do lo ngại việc bị giữ lại chờ kết quả xét nghiệm nên đã có một số trường hợp tàu cá không vào bờ ngay như thường lệ nên số người lấy mẫu lần này chỉ 1/3 so với lần lấy mẫu trước.

"Ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu đột xuất nhưng nhiều ngư dân vẫn có cách liên lạc, họ ngại vào rồi xét nghiệm bị giữ lại chờ kết quả nên số tàu cập cảng ít hơn mọi khi" - ông Lại nói.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện hơn 50 người tìm cách trốn khỏi địa bàn phường Phổ Thạnh.

Phần lớn những người này là phụ nữ, vừa nhận tin chồng, con kết thúc chuyến đi biển, đang đưa tàu cập bến vào cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng). Vì thế, những người vượt đầm phá, trốn khỏi khu cách ly để ra TP Đà Nẵng, mục đích để giúp chồng, con bán cá.

Do các tuyến đường ra, vào địa bàn cách ly đều được chốt chặn nên nhiều người tìm cách vượt qua khu vực đầm An Khê rộng lớn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/5-nguoi-mac-covid-19-o-quang-ngai-tung-toi-cang-ca-da-nang-cho-xet-nghiem-trong-dem-20210629063016241.htm

Không có nhận xét nào: