Tuyên truyền phòng chống bệnh ung thư

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì bệnh ung thư. Điều đáng báo động là số ca mắc mới ở Việt Nam đang tăng nhanh. Cách tốt nhất là bạn nên áp dụng cách ngăn ngừa bệnh ung thư trước khi chúng có cơ hội xảy ra.

Hãy thực hiện cách sau đây để giảm nguy cơ mắc ung thư:

– Không hút thuốc: Không hút thuốc sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư vòm họng, thanh quản.

– Hạn chế rượu bia và các loại đồ uống có cồn sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, trực tràng, cổ họng. Lượng đồ uống có cồn tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ mắc các bệnh ung thư càng cao. Nguy cơ này còn cao hơn nữa khi vừa sử dụng đồ uống có cồn và vừa hút thuốc.

– Thực hiện chế động ăn lành mạnh và duy trì cân nặng phù hợp không chỉ giúp bạn có ngoại hình đẹp hơn, tự tin hơn mà còn giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

– Thường xuyên rèn luyện thể lực có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú và ung thư ruột già.

– Tránh tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm và có biện pháp chống nắng cho da, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là cách hữu hiệu để ngăn ngừa bệnh ung thư da.

– Các biện pháp quan hệ tình dục an toàn và tiêm phòng vắc xin HPV có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Các bạn thân mến!

1/3 các bệnh ung thư có thể chữa khỏi nhờ chẩn đoán sớm. Do đó việc thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán ung thư thường xuyên có thể giúp phát hiện sớm căn bệnh, tránh để tế bào ung thư phát triển và lây lan sang các bộ phận khác.

Hãy luôn chủ động phòng chống ung thư cho bản thân, gia đình và cộng đồng!

Không có nhận xét nào: