Hội chữ thập đỏ xã Hải Trạch tổ chức tọa đàm

Sáng 23/11/2011, Hội Chữ thập đỏ xã Hải Trạch tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam( 23/11/1946 - 23/11/2011. Tham dự với buổi lể có các đ/c thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN , UBND xã Hải Trạch, các đ/c Trưởng Thôn  cùng BCH Hội CTĐ xã và BCH  chi hội các thôn.
Theo báo cáo của  BCH HTĐ xã, tính đến nay trong toàn xã đã có 2.508 hội viên. Tuy số lượng hội viên đông nhưng nhờ sự quản lý tốt nên việc thu nộp hội phí năm 2011 đạt 100% , Hội đã nộp lên Huyện Hội 3.800.000 đồng đạt 100% chỉ tiêu giao, đến nay quỹ hội toàn xã có 153.700.000 đồng (Trong đó quỹ tại các chi hội là 123.700.000 đồng, ở xã 30.000.000 đồng). 


Với công tác xã hội cứu trợ nhân đạo : Mục đích nhân đạo, hoạt động xã hội thiết thực gắn liền với cuộc sống Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân đoàn kết tương thân tương trợ lẫn nhau "lá lành đùm lá rách" Hội có nhiều hình thức hoạt động đa dạng phong phú và có hiệu quả thiết thực, năm 2011 hội thăm và tặng quà cho 6 gia đình nạn nhân chất độc da cam mỗi hộ 500.000 đồng và thăm 3 gia đình khác trong tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam mỗi hộ 300.000 đồng... 
Phong trào xã hội nhân đạo ở nhà trường góp phần giúp đỡ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khói khăn, qua đó giáo dục giá trị nhân văn , tinh thần tương thân tương ái, tổng giá trị thực hiện phong trào đạt được 36.682.000 đồng. Ngoài ra Hội cũng phối kết hợp với Trạm Y tế và các ban ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tổ chức tốt truyền thông giáo dục sức khỏe, tham gia phong trào vệ sinh môi trường, thăm hỏi hội viên ốm đau hoạn nạn...Nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội năm 2012 là tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện đủ sức hoàn thành nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đề ra, làm tốt công tác xã hội nhân đạo, tăng cường công tác chăm sức sức khỏe cộng đồng....
Phát biểu với buổi tọa đàm nhân ngày  kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đ/c Hồ Thăng Long, Phó Bí thư Đảng Ủy, CT UBND xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội CTĐ xã đã được trong năm qua, qua đó đ/c nhắc nhỡ BCH HCT xã cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng hội vững mạnh, làm tốt các xã hội nhân đạo và phối kết hợp với các ban ngành trong toàn xã làm tốt công tác chăm sức sức khoẻ cộng đông theo mục đích yêu cầu của nghị quyết đại hội đề ra. xứng đáng danh hiệu Hội chữ thập đỏ tiên tiến xuất sắc.
Buổi tọa đàm được tổ chức trang trọng, tiết kiệm nhưng vẫn tạo được bầu không khí vui tươi, sự phấn khởi của mỗi lãnh đạo, cán bộ Hội trong buổi gặp mặt ôn lại những kỉ niệm, quá trình phát triển của Hội Chữ thập đỏ  từ khi thành lập đến nay.