CÓ ĐỨC

Ngày xưa có ba ông thầy : một thầy xem tướng, một thầy tính số , và một thầy phong thủy cùng nhau đi chu du khắp nơi. Một ngày , các thầy tới thăm một nông trại. Lúc đó trời đã tối nên cả ba xin được tá túc qua đêm.

Thế là , ba ông thầy tướng số theo chân gia nhân vào trong nhà. Cả ba người được chủ nhà chào đón rất chân tình.

Chủ nhà sai người dâng trà rồi lại làm cơm thịnh soạn thiết đãi. Sau đó, ba thầy được sắp xếp nghỉ ngơi trong một phòng khách bài trí hài hòa , đồ đạc giản dị, gọn gàng ngăn nắp.
TRỞ VỀ NƠI BÌNH YÊN
>>MAY MÀ TÔI KHÔNG TUYỂN ANH TA
>>>QUÀ TẶNG GIỮA MÙA DỊCH
>>>>CHUYỆN TÌNH ĐẸP XỨ HÀN
>>>>>SUỐT ĐỜI ĂN HÊN
> HAI MẶT ĐỒNG XU
>> THÁCH THỨC
> >>ĐƯỜNG VONG 
>>> >TẤM LÒNG CỦA MẸ

Trước khi đi ngủ , thầy tướng nói với hai thầy còn lại: “Hai huynh đệ , tôi thấy vị chủ nhà này ngũ quan phá tướng không tốt chút nào. Trán hẹp , lệch , tướng yểu , nghèo khổ”.

Thầy xem số bàn thêm: “Ông này mệnh triệt, thân tuần. Ba cung tam hợp mệnh , tài , quan đều không tốt , lại có số không giữ được tiền của.”

Ông thầy phong thủy tổng kết: “Vậy là tướng không tốt , số cũng chẳng lành. Kỳ lạ thật , tại sao ông ta lại có thể giàu có được nhỉ ? Tôi thấy người gác cổng kia còn có tướng làm ông chủ hơn đấy. Phải chăng nhờ mồ mả gia tiên ở nơi âm trạch tốt nên ông ta mới được như vậy?”. Ba thầy nằm thao thức mãi không ngủ được , mong trời mau sáng.


Sáng hôm sau , ba thầy cùng ngỏ ý muốn đi xem âm trạch. Chủ nhà vui vẻ đồng ý và đích thân dẫn ba thầy đi xem phần mộ. Đường đi khá vòng vèo và xa xôi lại còn phải đi qua suối. Nhưng khi quay về , chủ nhà lại dắt họ đi một đường khác. Đường về thì ngược lại rất gần, chẳng vòng vèo như lúc đi.

Ba thầy hỏi: “Sao khi đi ông không đi đường này mà đi vòng chi cho xa ?”.

Chủ nhà từ tốn đáp: “Khi dẫn ba thầy ra tới cổng , tôi thấy người hàng xóm đang cắt trộm lúa của tôi. Nếu tôi đi qua đó , thấy tôi họ sẽ bỏ lúa mà chạy. Tôi biết vì đói nên họ mới làm vậy chứ bản tính không phải phường trộm cắp , nên muốn đi đường vòng để tránh không làm họ tủi thân.”

Cả ba thầy đều gật đầu nói rằng:

“Ồ , vậy ngài được chữ ĐỨC , chính ĐỨC đã thay đổi vận mệnh của ngài. Chính tâm hành thiện của ngài đã tích được ĐỨC !

MAY MÀ TÔI KHÔNG TUYỂN ANH TA
>>ANH CHỒNG LÀ NGƯỜI SAI HAY CHỊ VỢ SAI  
>>>TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI VIẾT
>>>>MỘT MIẾNG KHI ĐÓI
>>>>>CHỐNG RÉT
MÁ VÀ CHỊ
>>ANH CHỒNG LÀ NGƯỜI SAI HAY CHỊ VỢ SAI  
>>>TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI VIẾT
>>>>MỘT MIẾNG KHI ĐÓI 

No comments: