TRONG CUỘC ĐỜI BẠN SẼ NHẤT ĐỊNH GẶP MỘT NGƯỜI

 

Cuộc đời dài, thế giới rộng. Nhân duyên vốn luôn nhằng nhịt, đủ kiểu bắt chéo rẽ ngang. Thế nên, người ta mới gặp được nhau. Có những người, đến rồi đi như cơn gió thoảng, nhanh đến nỗi chưa kịp để lại dấu vết. Cũng có những người, nán lại lâu hơn, đủ để nhớ tên quen mặt, rồi cuối cùng cũng vội vã rời xa. Nhưng sẽ có những người, tình nguyện ở lại bên ta, mãi mãi...

Trong cuộc đời, bạn nhất định sẽ gặp một người, khi vui, họ ở bên chúc mừng, khi buồn, họ sẽ ôm lấy vai bạn cùng khóc. Người sẵn sàng mắng cho bạn một trận khi làm sai, nhưng lại rất kiên nhẫn dìu bạn bước qua những chông gai thử thách. Người mà hầu như biết rõ tất tần tật mọi khuyết điểm cũng như ưu điểm của bạn, người nắm trong tay rất nhiều bí mật mà bạn đang cất giấu. Đó, chính là bạn thân của bạn.

Trong cuộc đời, bạn nhất định sẽ gặp một người, mỗi ngày si mê chờ bạn trước cổng nhà, để đợi bạn cùng đi học. Bất chấp Trời nắng hay Trời mưa, bất chấp ngày giá rét hay ngày nắng gắt, người đó vẫn kiên nhẫn chờ bạn, đón bạn bằng một nụ cười tươi tắn rạng rỡ. Người luôn bao dung với tính khí ẩm ương kỳ cục của bạn và sẵn sàng đạp xe mấy cây số để mua kem đến cho bạn chỉ vì bạn kêu thèm. Đó là chàng trai yêu thầm bạn thời đi học.Trong cuộc đời, bạn nhất định sẽ gặp một người, mỗi lần nhìn thấy đều khiến trái tim rung rinh xao động. Người mà bạn tình nguyện làm mọi thứ chỉ để được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của họ. Người mà chỉ cần làm một hành động nhỏ thôi cũng đủ khiến bạn thao thức trằn trọc suốt đêm. Người luôn là nhân vật chính trong mỗi câu chuyện bạn kể với bạn bè, và xuất hiện dày đặc trong cuốn sổ nhỏ nhỏ xinh xinh mà bạn gọi là nhật ký. Nhưng người đó, dù có làm cách nào, dù bạn có yêu họ đến đâu, vĩnh viễn cũng không bao giờ hướng ánh mắt về phía bạn. Đó là người mà bạn yêu đơn phương.Trong cuộc đời, bạn nhất định sẽ gặp một người, dù cho bạn có làm gì, anh ấy vẫn luôn kiên trì theo đuổi. Anh ấy lấy lòng tất cả những người xung quanh bạn, và cuối cùng chiếm gọn trái tim bạn. Dưới ngọn đèn đường ấm áp, anh ấy trao cho bạn nụ hôn đầu say mê và những lời yêu thương ngọt ngào đắm đuối. Đó, chính là mối tình đầu của bạn.

Trong cuộc đời, bạn nhất định sẽ gặp một người, trước mặt bạn luôn luôn vui vẻ nói cười và tuyên bố rằng rất mến bạn, rất yêu bạn. Nhưng sau lưng, họ bịa ra đủ thứ chuyện để dìm hàng bạn, bêu riếu bạn. Họ, tạm gọi là, những "anti - fan" của bạn.

Trong cuộc đời, bạn nhất định sẽ gặp một người, luôn khắt khe với những việc làm của bạn, lúc nào cũng chỉ trong trạng thái chực chờ để vạch ra những lỗi sai của bạn, nhưng sẽ sẵn sàng tuyên dương bạn với người khác nếu bạn lập công lớn. Đó, chính là sếp của bạn.

Và trong cuộc đời, bạn cũng sẽ gặp được một người, rất ít khi nói 3 tiếng "anh yêu em", nhưng luôn luôn muốn ở bên cạnh bạn dù đang vui hay đang buồn, dù lúc bận rộn hay khi rảnh rỗi. Người mà khi mỏi mệt có thể dựa vào bờ vai vững chắc nghỉ tạm một lát, khi lạnh có thể mượn bàn tay ấm áp ủ lấy đôi tay đang buốt giá của mình. Người bất thình lình lồng vào ngón tay bạn một chiếc nhẫn và khiến bạn giật mình bởi màn cầu hôn không thể ngọt ngào hơn. Đó, là người chồng tương lai của bạn.Bạn thấy đấy, trong cuộc đời, bạn sẽ gặp rất nhiều người. Những người kể trên đây, có thể bạn sẽ gặp đầy đủ không sót người nào, nhưng cũng có thể chỉ gặp duy nhất một người mà thôi. Dù gặp ai, nhất định bạn cũng nên quý trọng. Tốt hay xấu, họ cũng đều góp phần làm cho cuộc sống vốn tẻ nhạt và vô vị của bạn thêm sôi động, ý nghĩa hơn. Người tốt giúp bạn vượt qua, kẻ xấu khiến bạn tiến xa. Và lỡ nếu người ta có rời bỏ bạn, cũng không nên ôm hận thù oán trách. Vì mỗi người đều có những con đường riêng, may mắn vô tình một lúc nào đó, nhân duyên cho chúng ta gặp nhau, đi cùng nhau một quãng, nhưng đến ngã rẽ, dù muốn dù không cũng phải nói lời tạm biệt. Chỉ mong, bạn biết trân trọng người đang ở bên. Để mỗi giây phút cùng nhau, sẽ mãi là những tiếng cười trong trẻo và hạnh phúc...

Và tôi cũng muốn gặp bạn...

St

Đọc thêm:

>CHÓ VÀ HỒ LY

>>BỐ VÀ MẸ

>>>SỐ BỐN BẤT NGỜ

>>>>YÊU THƯƠNG ĐÔNG ĐẦY

>>>>>TRỢ GIÚP ĐỒNG BÀO 2 XÃ TÂN VÀ THƯỢNG TRẠCH

Không có nhận xét nào: